Hotline: 0981123666

Ký sự: BTH Chung tay đánh tan Covid-19 - Kỳ 3

07/06/2021 - 10:19 AM - 1.128 lượt xem

Hà Ni ngày 04 tháng 6 năm 2021
Mt đêm dài tôi thao thc vi cái thi tiết nóng như lò quay tht vy, đm m hôi, chiếc qut chng nhng mang hơi mát mà còn ph thêm hơi nóng nung ngưi tôi li càng thêm vt vã.
Tôi t hi nơi đu chiến tuyến đang chng dch và nhng bnh nhân, ngưi cách ly h ra sao vi cái tháng 6 oi bc ca min Bc?
 
Mi miết suy tư, đêm nóng ca tôi qun cùng nhng git m hôi, nhng câu hi ca mình. Có l gi này các thành viên khác ca đoàn BTH cũng có nhng tâm tư như tôi vi nhiu nhiu nhng câu hi:
- Liu rng mình vào đó có an toàn không?
Mình vào đó xong cũng b cách ly 21 ngày?

Chuông báo thc reo lên vào lúc 7h00 sáng làm tôi bng tnh sau vài phút ng gc vùi trên bàn mà không hay biết. Tiếng chuông hôm nay khác mi ngày, không còn là chuông báo "đi làm", gi tiếng chuông là li nhc cuc hành trình ln th 3 ca nhng con ngưi BTH bt đu.
 
Con đưng 60km t Hà Ni v Bc Giang, Tôi rãi bày tâm s ca mình cùng đng bn. Anh Tun Anh là ngưi đu tiên đáp li vi li đng viên nhè nhè "vào đó an toàn lm không sao đâu", và nhng câu khích l cũng theo thế mà dy lên "cùng lm anh em mình cách ly 21 ngày ch my", đến lưt tôi hi mt ngưi em đã gia đình cũng h hi nói "Em nói chuyn vi v ri, v em bo ba nó c đi, vic gia đình đã e xử hết". Tôi thy đưc trong mi thành viên nhit huyết dâng trào, sc tr và tinh thn không ngi khó đi đến nơi tuyến đu chng dch.
 
Ti kim soát vào tnh Bc Giang, dưi cái nng 39-40 đ C nhng chiến sĩ, bác sĩ m hôi nh nhi trong b đ kín ca cao tưng, kín đến mc mt con kiến không th chui vào đưc. Mc dù nhn đưc công văn ca MTTQ tuy vy vic kim soát dch bnh ti cng vào tnh vn rt nghiêm ngt và chun mc. Sau khi đưc kim tra kng: khai báo y tế, đo nhit đ, sát khun tay và gii trình lý do vào tnh.
 
Chiếc xe BTH lăn bánh trong thành ph, ngưc vi mưng tưng ca tôi v mt thành ph vng lng, trơ tri vì giãn cách, Bc Giang vn như mt thành ph đy sc sng và qut cưng. Tôi thy n tưng mnh m vi tinh thn chng dch ca ngưi dân Bc Giang, s hài hoà gi chng dch và hot đng thưng nht.
Tri qua dòng cm xúc trên nhng con đưng ni ph, 09h00 chúng tôi ti bnh vin dã chiến, đc bit hơn đây là "Cơ s thu dùng điu tr đu tiên Covid 19". Mt ln na, chúng tôi đưc kim tra an toàn vi dch bnh trưc khi qua cng.
Hin din trưc chúng tôi là nhng y sĩ, bác sĩ nhng con ngưi đưc cng đng gi vi các tên t hào "chiến sĩ áo trng". Anh em trong đoàn chng ai nói vi ai, y vy mà đu hưng v h bng nhng ánh nhìn kính trng và t hào. nhng vết thêm, nhng ánh xanh trên mi chiến sĩ, nhưng vi đôi mt sáng và ni ca các Anh, các Ch li cho Tôi tràn đy nim tin rng chúng ta s chiến thng dch bnh.
 
Khi đưc trao nhng chiếc thùng rác, đoàn chúng tôi đưc làm vic vi nhng y bác sĩ, chiến sĩ công an, b đi, hu hết đu rt tr, có l là thế h 9x và 2k.
Trò chuyn cùng ngưi lính tr, tôi mi hiu tinh thn qut cưng ca anh em nơi đây, Bn H vui v nói: "Khi vào đây vi em không còn ni s, khó khăn my cũng chng sao, nh gia đình lm ch nhưng đi vi mt ngưi lính tuyến đu em b qua hết nhng ni lo. Em cùng ngưi dân, anh em nghĩ ti sm khng chế dch bnh là hết mun phin và hơn hết là mình đưc đóng góp ít nhiu trong công cuc chng dch Covid-19 c nưc nói chung và Bc Giang nói riêng".
 
Nhng thùng rác ca BTH đưc đón nhn và đưc ghi nhn "Sn phm thiết thc nht", điu đó là chúng tôi hoan h hơn biết bao. Các Anh các Ch y bác sĩ cũng chia s: "Chúng tôi rt vui khi nhn đưc s h tr t các đa phương, doanh nghip, cá nhân. Rt nhiu sn phm, vt tư, đưc mi ngưi gi gm, đng viên. Vi chúng tôi mi s ng h đu quý giá, dù ch là 1 li đng viên, mt s chia s nho nh."
 
Chao ôi! Nhng con ngưi tht tuyt vi, ch đưc biết đến qua phương tin truyn thông đi chúng, mng xã hi, và nay chúng tôi đưc thy tn mt và tht may mn khi BTH đưc cùng góp 1 phn sc lc vi nhng chiến sĩ nơi đây. Không khí hoà ái giúp công vic lp đt np thùng rác tr nên nh nhàng, thoi mái. Nhng chiếc thùng rác đưc đưa ti khp nơi ti khu điu tr covid-19.
 
Mt chuyến đi vi nhng dòng cm xúc đan xen, nhng tâm tư đôi khi không din đt ra đưc, t tu li là nim vui khi đưc đóng góp ca BTH cùng vi ngưi dân chiến đu chng dch. Tôi tin rng, không ch riêng tôi, nhng thành viên khác và nhng ngưi như chúng tôi khi đến ng h đu t hào, đu kính trng và đt nim tin vào mt chiến thng ngày mt ngày hai. Chúng tôi tm bit Bc Giang và tiếp tc nh
ng hành trình tiếp theo....

Bình luận Facebook
Phòng CSKH
  • VPGD: Unit L3-03, Tầng 3, Tower 1, Times City, 458 Minh Khai, Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Nhà máy 1: X26 Liên Ninh, Liên Ninh, Thanh Trì, Hà Nội
  • Nhà máy 2: Lô CN – 03, KCN Đồng Văn IV, Kim Bảng, Hà Nam
  • Nhà máy 3: Km 39, QL5, Hưng Thịnh, Bình Giang, Hải Dương
  • Tel: 0981123666
  • Email: info@nhuabinhthuan.com.vn
  • www.nhuabinhthuan.com.vn
Theo dõi chúng tôi
bản đồ chỉ dẫn
Online: 6 - Tổng truy cập 1.316.841
Copyright © 2019 - Website chính thức của Công ty Cổ phần Cơ khí Nhựa Bình Thuận Website được thiết kế bởi Tất Thành
0981123666 Top